Previous
Next

ONEWOOD Key Features

Homogeneous

มีความเป็นไม้เนื้อเดียวกันทั้งแผ่น Onewood มีคุณสมบัติเหมือนไม้จริง ทั้งวงปีและเนื้อไม้ทั่วทั้งแผ่น

มีการลามไฟต่ำ

Onewood ได้รับการรับรอง การลามไฟพื้นผิวระดับ 1 (Class 1 Flame Spread)

กันปลวก

ลดปัญหาจากการรบกวนของปลวก ในบ้านหรือสำนักงานของคุณ

มีความยืดหดตัวต่ำ

Onewood มีคุณสมบัติทางโครงสร้าง และประสิทธิภาพที่ดีกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับไม้ธรรมชาติ

ABOUT ONEWOOD

ONEWOOD เป็นไม้แปรรูปเนื้อเดียวแบบเหมือนไม้จริง (Homogeneous Reconstituted Timber HRT) แบบใหม่ ผลิตจากเส้นใยไม้ที่เป็นใยเซลลูโลสจากแหล่งป่าปลูก 75% และตัวประสาน 25% ให้มีลักษณะเป็นเนื้อเดียวกันทั่วทั้งแผ่น ONEWOOD เป็นไม้แปรรูปขนาดใหญ่ที่มีลายไม้โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ คล้ายกับวงปีของไม้ธรรมชาติ
ไม้ ONEWOOD แต่ละบล็อกมีขนาดสูงสุด 30 ซม. (ความหนา) คูณ 30 ซม. (หน้ากว้าง) คูณ 215 ม. (ความยาว) ซึ่งสามารถผลิตได้ถึงขนาด 55 ม. (ความยาว) (30x30x215 ซม.), (30x30x5.5 ชม.) ONEWOOD จัดว่าเป็นไม้เอ็นจิเนียร์เช่นกัน ในแต่ละบล็อกของไม้ ONEWOOD สามารถประยุกต์ใช้ป็นผลิตภัณฑ์ไม้ได้มากมาย

ปฎิวัติแนวคิดใหม่

เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ONEWOOD ผ่านการสร้างสรรค์ให้มีโครงสร้างเป็นเนื้อเดียวเหมือนไม้จริง จึงใช้งานได้ดีกับอุปกรณ์งานไม้พื้นฐาน และงานฝีมือต่างๆ เช่นเดียวกับไม้แปรรูป ไม้ทุกชิ้นของ ONEWOOD สามารถแปรสภาพเป็นไม้แปรรูป
ไม้ทุกชิ้นของ ONEWOOD สามารถแปรสภาพเป็นไม้แปรรูป ได้โดยยังคงความแข็งแกร่ง โครงสร้าง หรือแม้แต่ลายไม้ไว้เหมือนไม้จริง
คุณสมบัติโดดเด่นเหล่านี้ช่วยให้ผลิตภัณฑ์มีคุณลักษณะที่แตกต่าง เช่น ต้านทานต่อปลวก ต้านทานการติดไฟระดับ 1 (Class 1 Fire Rated) ซึ่งทำให้ผลิตภัณฑ์ของ ONEWOOD มีความแข็งแกร่งทนทาน
ไม้แปรรูปแบบใหม่นี้เป็นทางเลือกในการทดแทนไม้เนื้อแข็งจากธรรมชาติ ซึ่งจะปฏิวัติอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ และการสร้างอาคาร และเป็นวัสดุที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับงานโครงการ สถาปนิก นักออกแบบภายใน และช่างทำเฟอร์นิเจอร์

มีความยั่งยืน

เส้นใยไม้ทุกชนิดของ ONEWOOD คัดสรรมาจากแหล่ง ป่าปลูกที่เติบโตเร็วและยั่งยืน นอกจากนี้ คุณสมบัติความเป็น เนื้อเดี๋ยวกันทั่วทั้งแผ่นช่วยให้ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ของ ONEWOOD สามารถนำส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์มาปรับแต่งหรือใช้ซ้ำ ให้เป็นงานไม้ชิ้นใหม่
ความมุ่งมั่นในการจำกัดการตัดไม้ทำลายป่าคือแรงผลักดันในการพัฒนา ONEWOOD
ONEWOOD มีแนวคิดและนำเสนอผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมที่ใกล้เคียงกับไม้ธรรมชาติ และเป็นอีก ทางเลือกหนึ่งในการบรรเทาภาวะโลกร้อน และทำให้โลกนี้ดีขึ้นในอนาคต
นอกเหนือจากการสรรหาวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ONEWOOD ยังปรับใช้กระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ซึ่งบริษัทได้รับฉลากด้านสิ่งแวดล้อมของสิงคโปร์ (Singapore Green Label Scheme) และใบรับรองผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของสิงคโปร์ (Singapore Green Building Product Certification)
ONEWOOD can be produced as FSCM Certifed on request
คุณลักษณะและข้อมูลจำเพาะของ ONEWOOD

คุณสมบัติที่เป็นเนื้อเดียวเหมือนไม้จริงทั้งแผ่น

ONEWOOD ออกแบบมาให้มีลักษณะเป็นเนื้อเดียวแบบเหมือนไม้จริง (HRT) คุณสมบัติที่โดดเด่นนี้ ทำให้ไม้ทุกชิ้นของ ONEWOOD มีลักษณะตามธรรมชาติทั่วทั้งชิ้น และมีแพทเทิร์นลายไม้ที่เป็นเอกลักษณ์ดุจไม้ธรรมชาติ

การยืดหดตัวต่ำ

ONEWOOD ผ่านกระบวนการผลิตที่มีแรงดัน และอุณหภูมิสูง ช่วยให้โครงสร้างมีความมั่นคง เมื่อเปรียบเทียบกับไม้เนื้อแข็งเขตร้อน ONEWOOD จะมีความแข็งแรงและทนทานในการใช้งานภายนอกที่ดีกว่า และมีอัตราการยืดหดตัวต่ำกว่าอย่างเห็นได้ชัด

เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและใช้ซ้ำได้

กระบวนการผลิตของ ONEWOOD เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ความเป็นเนื้อเดียวกันทั่วทั้งแผ่นของไม้ช่วยให้สามารถปรับแต่งหรือใช้ซ้ำเพื่อประโยชน์ด้านอื่นๆ ได้

ลามไฟต่ำ

เส้นใยไม้ของ ONEWOOD มีสารประกอบเคมีในการหน่วงไฟ ทำให้มีคุณสมบัติลามไฟต่ำ โดย ONEWOOD ได้รับการรับลองการลามไฟพื้นผิวระดับ 1 (Clss 1 Flame Spread)

เหมาะกับการทำสี เคลือบสี และเคลือบผิว

ONEWOOD สามารถใช้สารเคลื่อบโพลียูรีเรน มาตรฐาน (PU) สารเคลือบที่แข็งตัวด้วยรังสีอัลตร้าไวโอเล็ต (UV) และสารเคลือบที่มีส่วนผสมของน้ำมัน

กันน้ำ

ONEWOOD สามารถที่จะกันน้ำได้เป็นอย่างดี และเหมาะอย่างยิ่งที่จะนำไปใช้งานห้องน้ำและห้องครัว

มีความยั่งยืน

ONEWOOD ทำจากเส้นใยไม้ธรรมชาติจากแหล่งป่าปลูกที่เติบโตเร็ว (FSC)

โครงสร้างที่แข็งแรง

ONEWOOD มีคุณสมบัติที่เทียบเท่าหรือดีกว่าไม้เนื้อแข็งเขตร้อน

ใช้งานได้ง่าย

ONEWOOD แปรรูปเพื่อใช้งานได้โดยใช้อุปกรณ์ช่างไม้ทั่วไป

ทนปลวก

ONEWOOD ทนปลวกได้ดีกว่าเมื่อเทียบกับไม้ธรรมชาติ

ข้อมูลจำเพาะของผลิตภัทณฑ์

ONEWOOD ผ่านการทดสอบมาตรฐาน ASTM D 1037 ในการประเมินคุณสมบัติเส้นใยไม้ จึงเทียบได้กับไม้เนื้อแข็งเขตร้อนจากธรรมชาติ เช่น ไม้เต็ง ไม้ตะเคียน ไม้สน และไม้เนื้อแข็ง

ความแตกแต่งของโทนสีลายไม้

ไม้ ONEWOOD มีความคงทนต่อสภาวะอากาศตามธรรมชาติเช่นเดียวกับไม้ธรรมชาติเนื่องจากมีปริมาณเส้นใยไม้ธรรมชาติสูง ผิวหน้าของไม้ ONEWOOD จะเปลี่ยนเป็นคราบสีเทาที่สวยงามหากมีการใช้งานกลางแจ้ง ลักษณะอื่นของการเปลี่ยนแปลงจากการใช้งานกลางแจ้งรวมถึงรอยแตกของผิวไม้ โดย ONEWOOD ยังคงความแข็งแกร่ง ความทนทาน และประสิทธิภาพของไม้เหมือนไม้จริง
ปฏิกิริยาอ็อกซิเดชั่นอาจเกิดขึ้นได้ช้าๆ ตามระยะเวลา และทำให้สีของไม้ ONEWOOD เข้มขึ้นเล็กน้อย ไม้ ONEWOOD ชิ้นใหม่หรือไม้ที่เพิ่งขัดกระดาษทรายจะมีสีแตกต่างกับไม้ ONEWOOD ชิ้นเดิมเล็กน้อย

ทนต่อสภาวะเอากาศ

ไม้ ONEWOOD มีความคงทนต่อสภาวะอากาศตามธรรมชาติเช่นเดียวกับไม้ธรรมชาติเนื่องจากมีปริมาณเส้นใยไม้ธรรมชาติสูง ผิวหน้าของไม้ ONEWOOD จะเปลี่ยนเป็นคราบสีเทาที่สวยงามหากมีการใช้งานกลางแจ้ง ลักษณะอื่นของการเปลี่ยนแปลงจากการใช้งานกลางแจ้งรวมถึงรอยแตกของผิวไม้ โดย ONEWOOD ยังคงความแข็งแกร่ง ความทนทาน และประสิทธิภาพของไม้เหมือนไม้จริง
ผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพของ ONEWOOD จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น รังสียูวี ฝน ความชื้น โดยทั่วไปแล้ว ไม้ ONEWOOD ที่รับแสงอาทิตย์และฝนอย่างเต็มที่จะมีการเปลี่ยนแปลงได้เร็วกว่าในบริเวณที่มีร่มเงาบางส่วน
การใช้สารเคลือบผิวไม้ ONEWOOD ภายนอกจะสามารถชะลอผลกระทบจากการใช้งานกลางแจ้งได้
carousel-image1

ONEWOOD ไม้แปรรูป

ONEWOOD แปรรูปเป็นบล็อกที่มีขนาดความหนา 300 มม. คูณความกว้าง 300 มม. และยาว 5,000 มม. โดยแต่ละบล็อกของ ONEWOOD มีปริมาณไม้ที่ใช้ประโยชน์ได้สูงกว่าไม้ซุงขนาดพิเศษที่นำมาผลิต (สูงถึง 95%)
คุณสมบัติที่เป็นเนื้อเดียวกันทั่วทั้งแผ่นของ ONEWOOD ช่วยให้สามารถตกแต่งด้วยงานช่างไม้ได้ เช่น ขัด กระดาษทราย และตัดเป็นขนาดต่างๆ ตามการใช้งาน
ไม้แปรรูป ONEWOOD สามารถแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ได้มากมาย ตั้งแต่ส่วนประกอบโครงสร้างอาคารจนถึงวัสดุตกแต่ง จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมในการทดแทนไม้เนื้อแข็งจากรรรมชาติ
ขนาดของไม้แปรรูป (โดยประมาณ)
หน่วย (มม.)
ตัวเลือกความหนา
25 - 300
ตัวเลือกความกว้าง
25 - 300
ตัวเลือกคความยาว
2,450 , 3,050 , 5,500
ยาวกว่า
2,450 - 5,500*
* ในกรณีที่คุณต้องการไม้ขนาดพิเศษที่มีความยาวกว่า 2,450 มม. จนถึง 5,500 มม.กรุณาติดต่อเราที่ info_ewd@yahoo.com
ONEWOOD POSSIBILITIES

ไม้ระเบียงภายนอก

ไม้ระเบียงภายนอกของ ONEWOOD ช่วยเสริมภูมิทัศน์ทุกพื้นที่ด้วยลายไม้ที่เป็นธรรมชาติ และเป็นทางเดินออกสู่บริเวณกลางแจ้ง สำหรับผู้ที่ต้องการชมบรรยากาศสิ่งแวดล้อมภายนอก

เฟอร์นิเจอร์

ด้วยบล็อกไม้ขนาดพิเศษของ ONEWOOD ช่างทำเฟอร์นิเจอร์สามารถสร้างสรรค์เฟอร์นิจอร์ไม้จริงได้ หลากหลายซึ่งมีความเหมาะสมและทนทานต่อการใช้งานในรูปแบบต่างๆ
สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ไม้ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น เช่น งานประติมากรรมได้ด้วย ONEWOOD
งานปูพื้นภายใน
งานปูพื้นภายใน ONEWOOD ใช้ไม้พื้น ONEWOOD ที่สวยงาม แผ่นใหญ่ และคงทนถาวร ช่วยให้พื้นที่ภายในมีความหรูหรา
ONEWOOD ได้รับฉลากด้านสิ่งแวดล้อม (Green Label) และใบรับรองผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของสิงคโปร์ (Singapore Green Building Product) จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับใช้ภายใน
งานไม้แบบสั่งทำพิเศษ
ไม้ ONEWOOD ขนาดใหญ่สามารถขึ้นงานได้หลายรูปแบบ จึงมีทางเลือกในการผลิตงานไม้ แบบพิเศษ เช่น ม้านั่งขนาดใหญ่

ขั้นบันได

บันไดและชานพักของคุณสามารถปรับให้มีขนาดลูกนอนเท่ากันได้ทุกขั้นโดยไม่ต้องเพลาะไม้
สร้างสรรค์พื้นที่นั่งเล่นให้สวยหรูไร้รอยต่อด้วยขั้นบันได ONEWOOD
วัสดุปิดผนังเพื่อความสวยงาม
ไม้ ONEWOOD สามารถใช้เป็นวัสดุปิดผนังเพื่อ ความสวยงามได้ โดยมีทั้งดีไซน์ที่เรียบง่ายและซับซ้อน
มือจับราวบันไดไม้
มือจับราวบันไดไม้ ONEWOOD มีขนาดหลากหลาย ตามความต้องการในการออกแบบของคุณ ทั้งการใช้งานกายใน เช่น บันได หรือใช้งานภายนอก เช่น ทางเดินในสวน
หน้าอาคาร (ฟาซาด) และงานไม้
การใช้ ONEWOOD สำหรับส่วนหน้าอาคาร (ฟาซาด) ฉากบังตา หรือรั้วในสวนเป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการเพิ่มความสวยหรูในบริเวณบ้าน วิลล่าหรือพื้นที่เชิงพาณิชย์
ONEWOOD JOB REFERENCES & PROFECT PROFILES
ONEWOOD CERTIFICATE

FSC.Certificate

Green label Certificate

Durability & Delay Test Report : Result DC1

Test Report of Surface Spread of Flame

Termite TGST Report

Emission Test Report